SALTED ROASTED CASHEW NUT ABLE BRAND

News

Mỹ trở thành thị trường xuất khẩu nhân điều lớn nhất của Việt Nam

 Ngày 23-5, tại TP. Hồ Chí Minh, Hiệp hội Điều Việt Nam (Vinacas) tổ chức hội thảo bàn về phát triển điều năm 2016 với chủ đề “Nói tới điều sạch, nghĩ tới Việt Nam”. Tại hội thảo, ông Nguyễn Đức Thanh, Chủ tịch Vinacas cho biết: Nếu như trước đây, Trung Quốc là thị trường quan trọng, luôn có kim ngạch cao thì trong 5 tháng đầu năm nay, Mỹ đã vượt Trung Quốc, vươn lên là thị trường tiêu thụ hàng đầu sản phẩm điều của nước ta. Việt Nam cũng đã vượt Bờ Biển Ngà và Ấn Độ về sản lượng xuất khẩu nhân điều vào thị trường Mỹ. Mỹ hiện là thị trường xuất khẩu điều nhân lớn nhất của Việt Nam với thị phần chiếm trên 30% tổng sản lượng điều nhân xuất khẩu của Việt Nam.

 

Trong 4 tháng đầu năm 2016, sản lượng và kim ngạch xuất khẩu hạt điều sang thị trường này tăng cao so với cùng kỳ năm 2015, cụ thể là các doanh nghiệp đã xuất khẩu vào thị trường Mỹ hơn 28.500 tấn điều nhân, kim ngạch hơn 220 triệu USD, tăng 8,8% về lượng và 18,6% về giá trị so với cùng kỳ năm 2015. Giá xuất khẩu bình quân vào thị trường Mỹ cũng tăng liên tục, khoảng 8,83% so với cùng kỳ năm 2015.

 

Theo ông Thanh, thời gian qua, người tiêu dùng Mỹ nhận thấy ngày một rõ hơn Việt Nam là nước cung cấp nhiều sản phẩm điều và có công nghệ chế biến đứng đầu thế giới, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm so với các nước khác. Do đó, họ đã chuyển hướng sử dụng sản phẩm điều của Việt Nam nhiều hơn các nước khác như Ấn Độ, Bờ Biển Ngà...

 (Nguồn: Vinacas)

  

Processing

khach-hangLet's us discover steps how to make cashew...

Contact Us

icon1  A101 Hoang Anh Gia Lai 3, Nguyen Huu Tho Street, Nha Be Dist, HCM City

icon2  bala@bonanza.com.vn

icon3  +(84) 28 3781 7610

icon4  bonanza.com.vn

facebook twitter google rss